ทำอย่างไร จะช่วยให้เครื่องมือค้นหาพบเว็บไซต์ของคุณ


นี่คือเคล็ดลับบางส่วน ในการจัดการเพื่อเพิ่มโอกาสให้เครื่องมือค้นหา ได้พบเว็บไซต์คุณเมื่อผู้เข้าชมถามคำถามเพื่อค้นหาคำตอบ


SimpleDifferent ขอแนะนำวิธีสร้างเว็บไซต์ที่มีคุณภาพ
เร่ิมต้นด้วย : http://write-for-the-web.simdif.com


คำแนะนำนี้ สามารถช่วยคุณเข้าใจวิธีการ :        


◊  การสร้างเนื้อหา

หลีกเลี่ยงเนื้อหาที่ซ้ำซ้อน แม้จะเป็นเว็บไซต์ของคุณเอง ในแต่ละหัวเรื่องจัดการเนื้อหาเพื่อประโยชน์ในการช่วยเหลือผู้เข้าชม มากกว่าการใส่ความต้องการของคุณ เนื้อหาภายในเหล่านี้จะช่วยในการค้นหาของเซิทเอนจิ้น


◊  จัดระเบียบในแต่ละหน้า 1 หน้า 1 คำตอบ

ผู้เข้าชมสามารถหาคำตอบได้อย่างรวดเร็วเมื่อดูที่ชื่อแท็บ  การตอบสนองความต้องการในการค้นหาคำตอบของผู้เข้าชม จะทำให้ Google เข้าใจและช่วยแนะนำเว็บไซต์ของคุณแก่ผู้เข้าชม◊  ใช้ภาษาของผู้เข้าชม

ใช้คำ หรือวลี ที่ผู้เข้าชมใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อใช้ในการค้นหา  แต่ไม่ควรมากจนเกินไป
ใช้คำอื่น ๆ ที่พ้องกัน เพื่อให้ภาษาของเว็บไซต์มีความหลากหลาย ใช้ข้อความหรือหัวข้อที่ตรงกับกิจกรรมในเว็บไซต์ของคุณ และให้ประโยคสั้น และง่าย  เนื่องจากผู้เข้าชมจะเข้าดูอย่างรวดเร็วมากกว่าการเข้าอ่านเนื้อหาจริงจัง


◊  คำนึงถึงการแสดงที่ตั้ง

หากธุรกิจของคุณเกี่ยวข้องกับการแสดงสถานที่ เมือง หรือภูมิภาค โดยเฉพาะผู้เข้าชมต้องการทราบข้อมูลเหล่านี้  คุณสามารถแสดงได้ด้วยการใช้งานผ่านแผนที่บน Google  ใส่ลิงค์เพื่อประโยชน์ในการเชื่อมต่อสถานที่   และรวมถึงวลีที่สำคัญ คือชื่อสถานที่ของคุณ


◊  การสร้างลิงค์ในหน้าเว็บไซต์ของคุณ

ควรเชื่อมโยงไปยังหน้าเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์คุณ หรือเกี่ยวข้องกับหัวข้อของเว็บไซต์  ควรเลือกการสร้างลิงค์ที่จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่าน  ให้เว็บไซต์ที่คุณทำการเชื่อมโยงทราบว่าคุณได้สร้างลิงค์เพื่อเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์ของเขา  และเว็บไซต์เหล่านั้นอาจชอบ และใส่ลิงค์มายังเว็บไซต์ของคุณในหน้าเว็บของพวกเขา


◊  ส่งเสริมการเชื่อมโยงจากเว็บไซต์อื่น ๆ ที่เว็บไซต์ของคุณ

หาก Google รู้จักเว็บไซต์เหล่านี้อยู่แล้ว  จะเป็นการช่วยให้ Google เข้าประเมินเว็บไซต์คุณตามไปด้วย การเชื่อมโยงเหล่านี้สามารถช่วยคุณได้   สิ่งสำคัญ  การเชื่อมโยงที่ดีไม่ได้ขึ้นอยู่กับคุณสร้างการเชื่อมโยงจำนวนมาก  แต่ขึ้นอยู่กับเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์คุณ  และเว็บไซต์เหล่านั้นมีเนื้อหาที่ดี มีคุณภาพ◊  สร้างเว็บไซต์ของคุณในระยะยาว

เวลาเป็นปัจจัยที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ อาจใช้เวลาไม่กี่สัปดาห์สำหรับการเร่ิมสร้างเว็บไซต์ของคุณให้สำเร็จ และแสดงโดยเครื่องมือค้นหา  อายุเว็บไซต์มีค่าในสายตาของเครื่องมือค้นหา ที่จะมั่นใจว่าเว็บไซต์ของคุณจะไม่หายไปในไม่กี่วัน  จงแสดงให้เห็นว่าเว็บไซต์ของคุณมีการพัฒนาโดยการปรับปรุงเป็นประจำ นี่เป็นหนึ่งในสัญญาณของเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือได้


◊  แนะนำที่อยู่เว็บไซต์คุณ

การเปิดตัวเว็บไซต์  คุณอาจเร่ิมต้นจากส่งอีเมล์ให้เพื่อน ๆ หรือแสดงชื่อเว็บไซต์ทาง Facebook ก็เป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่ง  หรือการแสดงความคิดเห็นในเว็บบอร์ดที่เกี่ยวข้อง หรือเครือข่ายสังคมออนไลน์ต่าง ๆ ที่มีหัวข้อที่คล้ายคลึงกันด้วยที่อยู่เว็บไซต์ของคุณ  รวมถึงการพิมพ์ที่อยู่เว็บไซต์ในนามบัตร  ใบปลิว และอีเมล์ของคุณ  อย่าลืมที่จะเปิดการใช้งาน  "AddThis" ในเว็บไซต์ของคุณ


หลักการเหล่านี้เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างแท้จริงอย่ามองข้าม

และมันจะดียิ่งขึ้นถ้าทำตามขั้นตอนด้านบนอีกเป็นครั้งคราว ...

► คลิกที่นี่ เพื่อศึกษาคำแนะนำเพิ่มเติมในการเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือค้นหา (SEO).← กลับไปยังหน้าคำถามที่พบบ่อย